Harpsichord

การซ้อม

     📌 ช่วงนี้นักเรียนหลายๆ คนก็เริ่มเปิดเทอมกันแล้ว คงจไม่มีเวลาซ้อมเยอะเหมือนเดิมแน่นอน ดังนั้น วันนี้ผู้เขียนจะขอมาแชร์เทคนิคสำหรับผู้ที่มีเวลาซ้อมจำกัดกัน

 

📌 1. ซ้อมอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน (ไม่จำเป็นต้องมาก)  ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ดนตรี หรือทักษะอื่น ๆ นั้นต้องอาศัยความเคยชินเป็นหลัก การฝึกอย่างสม่ำเสมอวันละนิดได้ผลมากกว่าซ้อมครั้งละมากๆ แต่น้อยครั้งเสียอีก  

 

 📌 2. ฟังเพลงบ่อย ๆ  มีสำนวนภาษาอังกฤษที่บอกว่า You are what you eat ซึ่งหมายความว่าสุขภาพขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทานเข้าไป กับดนตรีก็เช่นกัน ถ้าเราได้ฟังผลงานเพลงที่มีคุณภาพถึงแม้จะไม่ได้มีเวลาซ้อมมาก แต่ก็สามารถมีไอเดียจากการฟังได้

 

📌 3. ควรมีสถานที่และอุปกรณ์สำหรับการซ้อมที่ดี  ในเมื่อเวลาซ้อมมีจำกัด สถานที่และอุปกรณ์ที่พร้อมเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะจะได้ไม่เป็นการเสียเวลาไปกับการเตรียมสถานที่มากนัก

📌 สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนใครสนเรียนดนตรีติดต่อตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย 📌

 

📌 สนใจทดลองเรียนดนตรี “ฟรี” กรอกข้อมูลได้เลยที่ 📌

https://forms.gle/MLfmZsSNMFf183c88

หรือสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางต่อไปนี้ 

website – thebandmusicschool.com 

Line – @thebandmusicschool

Facebook – thebandmusicschool

ติดต่อสอบถามโทร – 028048800, 0818709190

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

music

ประโยชน์จากการฟังเพลง

การฟังเพลงนั้นนอกจากจะช่วยผ่อนคลายจากความเครียดแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตและร่างกายอีกด้วย จะมีอะไรกันบ้างลองไปอ่านกันต่อเลย

Read More »
การซ้อม

Rehearsal

ช่วงนี้นักเรียนหลายๆ คนก็เริ่มเปิดเทอมกันแล้ว คงจไม่มีเวลาซ้อมเยอะเหมือนเดิมแน่นอน ดังนั้น วันนี้ผู้เขียนจะขอมาแชร์เทคนิคสำหรับผู้ที่มีเวลาซ้อมจำกัดกัน

Read More »
Harpsichord

Harpsichord

วันนี้ผู้เขียนจะขอนำผู้อ่านไปรู้จักกับเครื่องดนตรีที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งซึ่งหน้าตาคล้ายกับเปียโน แต่เสียงต่างกันค่อนข้างมาก นั่นก็คือ ฮาร์ปซิคอร์ด (Harpsichord)

Read More »
Transposing_Instrument

Transposing Instrument

ผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า เครื่องดนตรีสากลหลายเครื่องนั้นโน้ตที่เล่นออกมาไม่ใช่ concert key (โน้ตเดียวกับเครื่อง key C เช่น piano) ยกตัวอย่าง เช่น โน้ต C บน Bb clarinet จะเป็นเสียงเดียวกับ Bb บน piano ซึ่งเครื่องดนตรีเหล่านี้เรียกว่า

Read More »
ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ดนตรีเป็นสิ่งที่แทรกซึมอยู่ในทุก ๆ ที่รอบตัวเรา ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าได้ยินเพลงชาติ ในงานพิธีต่าง ๆ ไปจนถึงสื่อเพื่อความบันเทิง อย่างเช่น ภาพยนตร์ ดังนั้น วันนี้เรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่าดนตรีมีความสำคัญต่อภาพยนตร์อย่างไร

Read More »
Singing

Singing Ringing Tree

เชื่อหรือไม่ว่าเครื่องดนตรีบางชนิดไม่จำเป็นต้องใช้คนเล่น? เครื่องดนตรีแบบนี้มีจริงครับ หนึ่งในนั้นคือเครื่องดนตรีกึ่งสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Singing Ringing Tree

Read More »
ห้องอัด bandmusic
JR2S
TOP SOLID
bn_thebandmusic 1
FG800 (all colours)