Conservatory

conservatory

📌 conservatory นั้นแปลได้หลายความหมาย เช่น โรงเรือนสำหรับเลี้ยงต้นไม้ แต่ถ้าพูดถึงดนตรีนั้นจะหมายถึง สถาบันสอนดนตรีซึ่งเน้นให้ผู้เรียนจบออกมาเป็นนักดนตรีมืออาชีพ

📌 สถาบันสอนดนตรีอย่างเป็นแบบแผนจริงจังแห่งแรกนั้น คือ สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าในประเทศอิตาลี่ซึ่งก่อตั้งในช่วงศตวรรษที่ 17 และเด็กที่สถานที่นี้รับเลี้ยงดูจะถูกเรียกว่า conservati

📌 ในยุคนั้นมหาวิทยาลัยดนตรียังไม่ถูกเรียกว่า conservatory แต่ใช้ชื่อว่า ospedale เช่น ospedale della Pieta (ในภาพ) ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมากในเวนิซ และเคยจ้างนักดนตรีสำคัญๆ อย่าง Vivaldi เป็นครูสอน เป็นต้น

📌 สนใจทดลองเรียนดนตรี “ฟรี” กรอกข้อมูลได้เลยที่ 📌

https://forms.gle/MLfmZsSNMFf183c88

หรือสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางต่อไปนี้ 

website – thebandmusicschool.com 

Line – @thebandmusicschool

Facebook – thebandmusicschool

ติดต่อสอบถามโทร – 028048800, 0818709190

Facebook
Twitter

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เทคนิคการซ้อมแบบเจาะรายละเอียด

วันนี้ผู้เขียนจะขอมาแชร์เทคนิคการซ้อมแบบเจาะรายละเอียดกัน ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้กับเครื่องดนตรีได้ทุกชนิดครับ โดยผมจะมีปรัชญาการซ้อมคือ “ทำอย่างไรก็ได้ ให้เราสามารถเล่นเพลงที่กำลังฝึกอยู่นั้นได้ง่ายขึ้น” จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปอ่านกันต่อเลย

Read More »

HYDRAULOPHONE

วันนี้ขอมานำเสนอเครื่องดนตรีสุดแปลกอีกชนิดหนึ่งที่ใช้น้ำเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างเสียง จะเป็นอย่างไรนั้นลองไปอ่านกันต่อเลย

Read More »

Electro Pop (อิเล็คโทร ป๊อป)

คือแนวเพลงที่เกิดจากการผสมผสานระหว่าง ดนตรี Electronic กับ ดนตรี Pop ซึ่งเสียงที่ใช้เป็นส่วนประกอบในเพลงนั้นส่วนใหญ่เป็นเสียงสังเคราะห์ที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นจากเครื่องดนตรีจริง

Read More »
ห้องอัด bandmusic
JR2S
TOP SOLID
bn_thebandmusic 1
FG800 (all colours)